Tôm rim tỏi

Chỉ cần tôm và chút tỏi, cùng với dầu ăn và gia vị là bạn có thể chế biến được món tôm rim tỏi cho cả gia đình cùng thưởng thức cùng với cơm trắng. Món này rất đơn giản và dễ làm.

1. Thành phần

– 8 con tôm vừa nhỏ, vỏ đầu, vỏ và rút tim

– 2 muỗng canh bơ hoặc dầu ô liu

– 3 tép tỏi thái nhỏ

– 1/8 thìa cà phê muối

– 1/8 thìa cà phê đường

– ½ muỗng cà phê rượu gạo

– Hành lá xắt nhỏ

Bạn đã rim tôm với tỏi theo kiểu này chưa?, Bếp Eva, Tom rim toi, tom rim, tom ngon, mon ngon tu tom, tom, bep eva, mon ngon de lam, mon ngon

2. Chế biến

– Rửa sạch tôm bằng nước lạnh và làm khô bằng khăn giấy

– Đun nóng chảo với dầu ô liu hoặc bơ. Xào tỏi băm đến khi thơm. Cho tôm vào chảo và khuấy đều với tỏi và thêm rượu gạo

– Đậy nắp chảo và nấu trong vòng 1 phút, thêm hành lá xắt nhỏ, muối và đường vừa ăn

– Bắc món ăn ra và ăn ngay với cơm trắng

Chắc chắn món này sẽ làm hài lòng các bạn!

Theo_Eva